HỘI THẢO TRIỂN KHAI THƯ VIỆN SỐ TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

Công ty VDOC tham dự Hội thảo “Phát triển và quảng bá dịch vụ thông tin trong thư viện các trường Đại học và Cao đẳng”

Ngày 23 tháng 10 năm 2015, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III tổ chức hội thảo “Phát triển và quảng bá dịch vụ thông tin trong thư viện các trường Đại học và Cao đẳng”. Hội thảo đã quy tụ 72 cán bộ Thư viện (đến từ 43 đơn vị), hầu hết là các cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách công tác phát triển dịch vụ tại Thư viện các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Buổi khai mạc hội thảo được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày, với sự tham dự của NGƯT – TS Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III, ThS. Bùi Thị Minh Phương – Đảng ủy viên – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III, ThS. Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL, ThS. Âu Thị Cẩm Linh – Phó Chủ tịch VILASAL, ThS. Nguyễn Minh Hiệp – Ủy viên BCH VILASAL, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Ủy viên BCH VILASAL, các báo các viên cùng tất cả cán bộ Thư viện.

Hội thảo tập trung trình bày trao đổi về việc quảng bá các dịch vụ thông tin trong thư viện tại các trường Đại học và Cao đẳng để tạo ra phương thức tiếp cận và quảng bá mới phù hợp với người dùng tin trong thời kỳ hội nhập, phát huy vai trò của thư viện là nơi cung cấp thông tin, tri thức, học liệu dưới dạng in và dạng số cho người dùng tin ở mọi lúc mọi nơi không hạn chế về không gian và thời gian.

Hiện nay các thư viện trường Đại học và Cao đẳng đều có sản phẩm thông tin về các lĩnh vực thế mạnh của mình, nhưng vấn đề là các sản phẩm thông tin đó đang còn nằm rời rạc tại các thư viện các trường. Bài toán đặt ra để giải quyết vấn đề này là các thư viện cần một giải pháp công nghệ để liên kết các sản phẩm thông tin đó lại với nhau để các thư viện đều sử dụng được tất cả các sản phẩm thông tin đó. Là đơn vị đã có 2 năm kinh nghiệm triển khai giải pháp thư viến số DLib - Giải pháp quản lý tập trung và liên kết các thư viện trong hệ thống, ông Hứa Văn Thành - Giám đốc Trung tâm KLF - TVĐT Trường Cao đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế phát biểu tham luận "Thư viện số DLib - Giải pháp hiệu quả giúp phát triển và quảng bá chất lượng dịch vụ thông tin của các Thư viện trường Đại học, Cao đẳng".

Với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày. Hy vọng hội thảo cũng mở ra cơ hội giới thiệu, tiếp cận một số công nghệ, giải pháp có hiệu quả phù hợp với thư viện các trường Cao đẳng, Đại học trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

NGƯT-TS Chu Xuân Nam - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đại biểu

 

Th.S Bùi Thị Minh Phương - Giám đốc TT TTTV Phát biểu cảm ơn

Chủ tích VILASAL tặng quà chúc mừng cho đại diện Công ty VDOC

Ông Hứa Văn Thành - GĐ TT KLF-TVĐT CĐ SP Thừa Thiên Huế trình bày hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm