HỘI THẢO TRIỂN KHAI THƯ VIỆN SỐ TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

 

CÔNG TY TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA – VDOC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng và phát triển mạng xã hội, hệ thống thư viện chia sẻ tài liệu trực tuyến, thư viện số, cổng thông tin khóa học, dịch vụ thiết kế, xây dựng Website.

 

 

 
Bằng nỗ lực và phát triển không ngừng của tập thể nhân viên trẻ, chuyên môn cao cùng phương châm tất cả vì lợi ích khách hàng, VDOC đã triển khai thành công các dự án CNTT trong lĩnh vực hoạt động của mình mang lại hiệu quả cao và sự hài lòng cho khách hàng. Chủ trương của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ lâu dài và tin cậy với tất cả khách hàng thông qua việc cung cấp các dịch vụ chất lượng, chế độ bảo hành, luôn tìm ra giải pháp tốt nhất với chi phí đầu tư hiệu quả nhất đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.
 
 
Hiện tại VDOC là đơn vị chủ quản của 2 website chuyên về tài liệu số lớn nhất hiện nay là http://TaiLieu.VNhttp://DLib.VN . Mục tiêu ban đầu của website TaiLieu.VN là tạo ra một cộng đồng chia sẻ tài liệu trực tuyến và thông qua đó các thành viên có thể trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và trao đổi cơ hội hợp tác. Phiên bản beta được chính thức giới thiệu ngày 12/06/2009. Sau hơn 3 năm hoạt động, TaiLieu.VN thu hút hơn 5.500.000 thành viên và chia sẻ hơn 1.400.000 tài liệu phong phú và bổ ích, phát triển hơn 40.000 tài liệu mới mỗi tháng, góp phần đưa website TaiLieu.VN lên vị trí các website hàng đầu tại Việt Nam.
 
Sự phát triển tột bậc của TaiLieu.VN đã tạo niềm hứng khởi cho Ban Quản Trị tiếp tục đưa ra giải pháp thư viện số DLib (http://dlib.vn/thu-vien-so.html). Giải pháp Thư Viện Số DLib được TaiLieu.VN đầu tư cơ sở hạ tầng miễn phí cho các trường ĐH-CĐ, các Sở Ban Nghành để xây dựng bộ sưu tập tài nguyên dạng số cho phép Cán Bộ Nhân Viên, Giảng Viên và Sinh Viên khai thác nguồn tài nguyên số khổng lồ bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng.
 
Giải pháp thư viện số DLib cung cấp cho CBNV, GV, và SV khai thác các nguồn tài nguyên gồm: Nguồn tài nguyên số của nhà trường, nguồn tài nguyên số cộng đồng TaiLieu.VN và nguồn tài nguyên số của các trường ĐH – CĐ khác trong hệ thống liên kết với TaiLieu.VN.
 
Ngoài ra TaiLieu.VN sẽ phối hợp với thư viện nhà trường phát triển nguồn tài nguyên số cho trường, truyền thông và tập huấn cho SV khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên số.
 
Giải pháp Thư Viện Số DLib đã triển khai hơn 100 trường ĐH – CĐ như: ĐH SPKT TP. HCM, ĐH Đồng Nai, CĐ SP Huế, ĐH GTVT TP. HCM, ĐH CNTP, ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương, ĐH Cửu Long, ĐH Hàng Hải, HV Kỹ Thuật Mật Mã, HV Chính Sách & Phát Triển... (Xem thêm tại website http://dlib.vn/doi-tac.html ). Hầu hết sinh viên các trường sử dụng Thư Viện Số DLib rất hài lòng với lợi ích mà DLib mang lại. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã góp phần mang đến sự phát triển của nghành thư viện Việt Nam.

 

 
 
 

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các trường ĐH – CĐ để xây dựng thư viện số giúp GV và SV có nguồn tài nguyên phong phú phục vụ cho công tác nghiên cứu và học tập.

 

Trân trọng cảm ơn!

 

Tập thể VDOC.