HỘI THẢO TRIỂN KHAI THƯ VIỆN SỐ TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

Giải pháp Thư Viện Số DLib – VDOC

2018-04...

Trong thời đại kỷ nguyên số, với sự phát triển nhanh chóng của Internet đã tác động mạnh mẽ đến ngành thông tin – thư viện. Xu hướng phát triển của các cộng đồng thư viện trên thế giới hiện nay là tiến đến số hóa và kết nối để thu hẹp khoảng cách địa lý, thời gian phục vụ cũng như nhanh chóng phát triển nguồn tài nguyên học tập lớn phục vụ bạn đọc. Không chỉ sinh viên, mà ngay cả giảng viên trước khi giảng dạy họ cũng thường đến thư viện để tham khảo các tài liệu có liên quan, góp phần hoàn thiện hơn giáo trình giảng dạy.

 • Công ty VDOC tham dự Hội thảo “Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động thông tin thư viện”

  02-08-2016 15:51

  Lúc 8 giờ 30, ngày 3/6/2016, hòa chung trong các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Thư viện trường phối hợp với Liên chi hội thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) tổ chức hội thảo “Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động thông tin thư viện phục vụ đổi mới giáo dục ĐH, CĐ trong thời kỳ hội nhập”.

 • Công ty VDOC tham dự Hội thảo “Phát triển và quảng bá dịch vụ thông tin trong thư viện các trường Đại học và Cao đẳng”

  02-08-2016 12:05

  Ngày 23 tháng 10 năm 2015, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III tổ chức hội thảo “Phát triển và quảng bá dịch vụ thông tin trong thư viện các trường Đại học và Cao đẳng”. Hội thảo đã quy tụ 72 cán bộ Thư viện (đến từ 43 đơn vị), hầu hết là các cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách công tác phát triển dịch vụ tại Thư viện các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

 • Giải pháp Thư viện số DLib - Món quà quý dành cho các thư viện

  02-08-2016 09:56

  Là công trình nghiên cứu khoa học của thầy giáo Hứa Văn Thành, giảng viên ngành Khoa học Thư viện, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học tập Trường cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thừa Thiên Huế và đồng tác giả Nguyễn Công Hà, Nguyễn Thị Hồng (Công ty tài liệu trực tuyến VINA, “Giải pháp thư viện số DLIB” được đánh giá là món quà quý cho những người đang học tập, giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng (ĐH,CĐ)…

 • Thư viện Trường ĐH Trà Vinh giới thiệu website Thư viện số DLib tới bạn đọc

  02-08-2016 10:14

  Sáng ngày 13/10/2014 tại hội trường sân khấu Dù Kê - Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Thư viện trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH Tài liệu Trực tuyến Vina, Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu về Thư viện số.

 • Lễ khánh thành thư viện điện tử số Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

  08-10-2012 11:25

  Sáng nay ngày 06/10/2012 Trường cao đẳng sư phạm Yên Bái đã tổ chức lễ Khánh thành thư viện điện tử số.

 • Thư viện điện tử có thay thế thư viện truyền thống?

  21-09-2012 10:59

  Số đông độc giả hiến kế nên thay thế bằng mô hình thư viện điện tử sẽ thuận hơn cho việc tra cứu. Tuy nhiên, kinh phí đầu tư cho hoạt động thư viện hiện mới chỉ dừng lại ở vài trăm triệu/ năm thì để đầu tư thư viện điện tử như thư viện Tạ Quang Bửu (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) là "giấc mơ xa lắm" của không ít trường ĐH Việt...

 • 'Linh hồn' của đại học Việt đang bị bỏ đói?

  19-09-2012 13:58

  Cuộc khảo sát thư viện 3 trường ĐH lớn chuyên đào tạo các ngành khoa học xã hội là Học viện Báo chí và Tuyên truyên, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) cuối năm 2011 phần nào khắc họa cho bức tranh đụng đâu thiếu đó của “linh hồn” các trường ĐH Việt hiện nay.

 • Báo động đại học Việt thiếu 'linh hồn'

  17-09-2012 04:07

  Kết quả khảo sát của Bộ GD-ĐT công bố cho thấy, thực tế nhiều trường ĐH, CĐ rất thiếu hoặc không có thư viện. Trong 196 trường ĐH, CĐ thuộc diện khảo sát, còn trên 20 trường "trắng" thư viện.

 • Khi đại học thả sinh viên 'ngồi đáy giếng'

  18-09-2012 16:26

  Giảng viên từ chối thư viện vì ở đó không đáp ứng yêu cầu công việc nghiên cứu. Còn sinh viên đang rơi vào tình trạng chỉ biết một “khoảng trời con con" như "ếch ngồi đáy giếng” vì không tiếp cận được kiến thức chuyên ngành cập nhật trên thế giới trong khi nhiều kiến thức trong giáo trình quá cũ.