HỘI THẢO TRIỂN KHAI THƯ VIỆN SỐ TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

Trường Đại học Trà Vinh kết hợp với Công ty TNHH tài liệu trực tuyến Vina giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Thư viện số cho cán bộ, giảng viên và sinh viên

2012-06...

Ngày 14/6/2012, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh sinh viên, Trường Đại học Trà Vinh kết hợp với Công ty TNHH Tài Liệu Trực Tuyến Vina tổ chức buổi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Thư viện số cho cán bộ - giảng viên và sinh viên trường.

 • Vai trò kiến thức TT phục vụ học tập và giảng dạy trong trường ĐH

  03-07-2012 09:38

  Trong thời đại cách mạng khoa học công nghệ hiện nay, với xu hướng toàn cầu hóa và phát triển nền kinh tế tri thức, giáo dục đại học có vai trò chủ đạo trong toàn bộ hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia. Giáo dục đại học được công nhận là một công cụ hiệu quả cho sự phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao và phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

 • Phóng sự Xã hội thông tin: Tìm kiếm và chia sẻ tài liệu trực tuyến Made in Viet Nam & Giải pháp TVS DLib

  23-06-2012 11:02

  Như chúng tôi đã hứa hẹn ở đầu chương trình. Thêm một công cụ tìm kiếm và chia sẻ tài liệu trực tuyến Made in Việt Nam dành cho những ai có nhu cầu tìm kiếm tài liệu trên mạng internet tại địa chỉ: TaiLieu.VN và giải pháp Thư Viện Số điện toán đám mây DLib dành cho các trường ĐH-CĐ.

 • Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu Thư viện số

  14-05-2012 17:56

  Xuất phát từ quan điểm “Chia sẻ để thành công”, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vina (quản lý trang Tailieu.vn) triển khai thư viện số tại địa chỉ http://thuvienso.hcmutrans.edu.vn.

 • HỘI THẢO “GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯ VIỆN SỐ” TẠI CẦN THƠ

  14-03-2012 22:02

  Hội thảo “Giải pháp phát triển thư viện số” được Trường Đại Học Cần Thơ và công ty TNHH Tài Liệu Trực Tuyến Vina (VDOC) tổ chức vào ngày 09/3/2012 tại Trung Tâm Học Liệu ĐH Cần Thơ. Tham gia Hội thảo có Lãnh đạo ĐH Cần Thơ, tất cả nhân viên TT Học Liệu ĐH Cần Thơ, đại diện công ty VDOC, các cán bộ ngành thư viện đến từ các Trường đại học đồng bằng sông Cửu Long, sở, ban ngành, ... trong và ngoài tỉnh Cần Thơ

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT, THIẾT BỊ ĐÀO TẠO CỦA NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CÔNG LẬP CÒN NHIỀU BẤT CẬP.

  23-04-2012 09:58

  Ngày 25/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của các trường đại học và cao đẳng công lập toàn quốc. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • HỘI THẢO VILASAL DỊCH VỤ THÔNG TIN VÀ CHIA SẺ TÀI NGUYÊN SỐ

  02-02-2012 15:32

  Nâng cao chất lượng các dịch vụ thông tin và chia sẻ tài nguyên là xu hướng tất yếu của ngành thư viện, thư viện Việt Nam cũng không ngoại lệ. đối với vai trò của thư viện đại học là phục vụ đắc lực cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu thì việc chia sẻ tài nguyên lại càng quan trọng hơn. Để tạo điều kiện cho việc trao đổi kinh nghiệm giữa các thư viện

 • WEB 2.0 VÀ THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG

  02-02-2012 14:50

  Giới thiệu Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của thế hệ Web2.0 đã tạo ra những thay đổi quan trọng không chỉ ở nền tảng công nghệ mà còn ở cách thức sử dụng để tạo nên môi trường cộng đồng, ở đó nhiều người có thể cùng tham gia đóng góp cho xã hội. Kể từ khi xuất hiện, Web 2.0 được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thư viện thông tin trên thế giới, được bàn luận trong các hội thảo thư viện, trên blog của cán bộ thư viện, các tạp chí chuyên ngành thông tin thư viện và được giới thiệu nhiều trong các giải pháp thư viện cộng đồng (Community Library).

 • Hướng dẫn sử dụng trang thư viện số của Thư viện Trường CĐSP TT Huế vừa mới thành lập

  01-02-2012 17:22

  Vào ngày 16 tháng 12, tại trường CĐSP TT Huế đã diễn ra hội nghị tổng kết về đào tạo tín chỉ (2008-2011) với quy mô toàn quốc. Đây cũng chính là thời điểm Thư viện Trường CĐSP TT Huế chính thức khai trương trang thư viện số : http://thuvienso.cdsphue.edu.vn

 • HỘI THẢO TRIỂN KHAI THƯ VIỆN SỐ TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

  01-02-2012 17:12

  Nâng cao chất lượng các dịch vụ thông tin và chia sẻ tài nguyên là xu hướng tất yếu của ngành thư viện, thư viện Việt Nam cũng không ngoại lệ. đối với vai trò của thư viện đại học là phục vụ ụđắc lực cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu thì việc chia sẻ tài nguyên lại càng quan trọng hơn.